Giờ máy tính: 23/03/2019 21:55

Cuộc sống cùng cực của anh Còn: Con trai bại não, vợ đau ốm liên miên

Ngày đăng: 09:00 24/10/2017

Người vợ thường xuyên đau yếu, con trai bị bệnh bại não, hai người con gái đang tuổi ăn học, cùng gánh nợ ngân hàng đang từng ngày đè nặng lên đôi vai của anh Võ Minh Còn (Kiên Giang).

Gia đình anh Còn thuộc diện hộ nghèo

Gia đình anh Còn thuộc diện hộ nghèo ở ấp Hòa Thuận, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất. Ngoài căn nhà tình thương với vách bằng tôn do nhà nước hỗ trợ xây dựng, gia đình anh không có một thứ tài sản nào đáng giá.

Nhà có năm người nhưng bất hạnh thay đến hai người chịu cảnh bệnh tật dày vò. Con trai thứ của anh chị là cháu Võ Minh Lợi (sinh năm 2006) mắc chứng bại não bẫm sinh. Vợ anh là chị Lê Thị Là thì bị suy nhược trầm trọng, ốm yếu thường xuyên. Chị cũng đi làm thuê, đi mót lúa nhưng rồi sức khỏe ngày càng yếu hơn, nhiều lần ngất xỉu nên chỉ có thể ở nhà chăm con và lo chuyện cơm nước.

Nhà vốn nghèo, không có ruộng đất canh tác nên tất cả thu nhập của gia đình chỉ trông cậy vào tiền công làm thuê của anh Còn. Đến mùa, anh xin đi vác lúa, cắt lúa. Trái mùa, anh lặn lội xóm dưới làng trên để giăng lưới kiếm cá, xịt thuốc thuê… Những công việc này cũng không ổn định nên gia đình thường xuyên bữa rau bữa cháo.

Con gái lớn của anh chị là năm nay học lớp 9

Tin Nên Đọc

  • Thần y người giáy và bài thuốc bí truyền chữa gút chấn động miền bắc
  • Dấu hiệu những người sắp bị đột quỵ ai cũng phải biết

Áp lực quá lớn khiến anh Còn nhiều lần suy sụp, nhưng vì vợ, vì con và vì ước mong thoát nghèo, anh lại tiếp tục đứng lên và chiến đấu với nghịch cảnh. Anh quyết định vay mượn 6 triệu đồng làm chút vồn nuôi đàn gà, kiếm thêm thu nhập. Nhưng số gà bị dịch bệnh rồi chết hết, thế là gia đình gánh thêm một món nợ.

Niềm an ủi duy nhất của anh chị trong bộn bề khó khăn của cuộc sống chính là những đứa con ngoan. Con gái lớn của anh chị là Võ Thị Thùy Linh (sinh năm 2002) nay đã vào lớp 9, con út là Võ Thị Bé Síu (sinh năm 2014). Thế nhưng, gia cảnh khó khăn, lắm khi chẳng có đủ 200 nghìn đồng cho Linh đóng học phí. Điều anh chị lo lắng nhất chính là không còn đủ sức cho con tiếp tục đến trường.

Điều anh chị lo lắng nhất là không còn đủ sức cho con tiếp tục đến trường

Chương trình Lục lạc vàng cùng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã hỗ trợ cho gia đình một cặp bò cái làm vốn mưu sinh. Hy vọng rằng, với sự chăm sóc của gia đình, cặp bò sẽ lớn lên, sinh đàn, anh chị tiếp tục có tiền cho con đến trường để viết tiếp ước mơ thoát nghèo.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tag
Ý kiến bạn đọc
renew capcha

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nói về hành động đứng trước cổng chào/hỏi học trò, thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho biết, việc trên ông đã làm từ lâu và xuất phát từ tình cảm yêu thương của mình đối với thế hệ học trò.

TIN MỚI

30 năm bị bệnh viêm khớp hành hạ, một cô giáo ở Thái Bình đã khỏi bệnh thần kỳ nhờ thuốc Nam của ông lang người Giáy.

Một tháng sau khi quen nhau, anh ấy nói với tôi rằng anh đã có gia đình. Tôi tự hỏi liệu đây có phải trò đùa của số phận, bởi cuộc hôn nhân trước của tôi tan vỡ vì người thứ ba...

Nói về hành động đứng trước cổng chào/hỏi học trò, thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho biết, việc trên ông đã làm từ lâu và xuất phát từ tình cảm yêu thương của mình đối với thế hệ học trò.

Khách để quên bọc tiền 320 triệu đồng, Vũ Huy Cảng (22 tuổi, sinh viên năm cuối ĐH Điện Lực, Hà Nội) đã quyết định mang ra đồn công an trình báo trả lại cho chủ để quên.

Nữ ca sĩ thẳng thắn cho biết showbiz Việt hiện tại như một mớ "hổ lốn" với đủ mọi kiểu người và nhiều chiêu trò để gây sự chú ý của dư luận.

Đêm tối, gia đình ông Tân ở xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát hiện một bé gái khoảng 3 tuổi bị người thân bỏ rơi đang chơi một mình trước cổng nhà mình nên đã báo chính quyền địa phương.

Sau khi xảy ra va chạm với xe máy khiến người đàn ông chuyên đi thu mua nhớt thải nằm bất động trên đường, tài xế xe tải nhanh chóng lái xe bỏ chạy và bị CSGT truy đuổi hơn 1km mới chịu dừng lại.

Chỉ vì chuyện tình cũ - mới của cô gái, 2 nhóm thanh niên mâu thuẫn với nhau, lao vào hỗn chiến, khiến 1 người tử vong.

Gia cảnh vốn nghèo khó, tai họa ập đến khi anh Tý gặp tai nạn giao thông đã nhấn chìm gia đình vào hố sâu nghịch cảnh.

Người vợ thường xuyên đau yếu, con trai bị bệnh bại não, hai người con gái đang tuổi ăn học, cùng gánh nợ ngân hàng đang từng ngày đè nặng lên đôi vai của anh Võ Minh Còn (Kiên Giang).